Nghiên cứu 730.000 người tiết lộ "khắc tinh" của ung thư

logo

 SĐT: 0902 698 608

 Email: [email protected]

Trang chủ»Sức Khoẻ Là Vàng»Nghiên cứu 730.000 người tiết lộ "khắc tinh" của ung thư

Nghiên cứu 730.000 người tiết lộ "khắc tinh" của ung thư

Thu thập dữ liệu từ khắp thế giới, các nhà khoa học Tây Ban Nha đã xác định một món ăn đơn giản có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.

Theo bài công bố trên tạp chí y học Nutrients, món ăn chống ung thư thần kỳ đó chính là bông cải xanh (súp lơ xanh), loại rau họ cải được tiêu thụ rộng rãi ở nhiều châu lục.

Nhóm nghiên cứu từ Học viện Dinh dưỡng và ăn kiêng Tây Ban Nha, Bệnh viện Mataró, Đại học Barcelona, Đại học quốc tế Valencia và Viện Y tế Carlos III (Tây Ban Nha) đã phân tích dữ liệu của 730.000 người, thu thập bởi 23 nghiên cứu bệnh chứng và 12 nghiên cứu đoàn hệ liên quan.

Kết quả cho thấy những người tiêu thụ ít bông cải xanh nhất có tỉ lệ mắc bệnh ung thư cao hơn và ngược lại.

 

Phân tích sâu hơn, các tác giả phát hiện ra rằng việc thường xuyên tiêu thụ món ăn này giúp bảo vệ khỏi một số loại ung thư, bao gồm ung thư phổi, ruột (đại trực tràng), dạ dày, tuyến tụy, thận, buồng trứng, tuyến tiền liệt và vú.

 

Các loại ung thư nói trên đều là các loại ung thư phổ biến. Trong đó, theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ung thư phổi, vú và ruột lần lượt là 3 loại ung thư có số ca mắc đứng đầu.

Vẫn chưa rõ vì sao bông cải xanh lại phát huy tác dụng đặc biệt đến thế, tuy nhiên một số bằng chứng trước đó đã đưa ra gợi ý.

Các loại rau họ cải được đặc biệt quan tâm về mặt dịch tễ học do hàm lượng dồi dào các phân tử sinh học chống ung thư đã biết như tiền chất isothiocyanate, glucosinolates và indole-3-carbinol.

Ngoài ra, bông cải xanh còn là nguồn giàu sulforaphane và myrosinase, cả hai đều là chất điều biến chống oxy hóa mạnh, góp phần ngăn chặn sự hình thành và tiến triển của các khối u. 
 
(Sưu tầm)

Thông tin về sách

Hình ảnh

7c6141ea9ba769f930b6

 

ac91ab26716b8335da7a

Fanpage Facebook

 

Video

hinh1

 

hinh2

 

hinh3

 

hinh4

logo

Các bài viết mới nhất

Bản đồ