Mắc mưa có làm bạn bệnh?

logo

 SĐT: 0902 698 608

 Email: [email protected]

Trang chủ»Sức Khoẻ Là Vàng»Mắc mưa có làm bạn bệnh?

Mắc mưa có làm bạn bệnh?

Vào mùa mưa sẽ có những cơn mưa bất chợt, kéo dài, nhiều người thắc mắc liệu có an toàn khi tham gia các hoạt động hoặc tập thể dục dưới mưa.

Bác sĩ Tanner Dunn, Phòng khám Mayo Clinic (Mỹ), cho biết: Mắc mưa không làm bạn bệnh. Tuy nhiên, những ảnh hưởng từ việc mắc mưa có thể khiến cơ thể bạn dễ bệnh hơn, theo chuyên trang y tế Medical Express.

Dù mắc mưa không trực tiếp gây bệnh nhưng có thể làm giảm nhiệt độ cơ thể. Nhiệt độ giảm có thể tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển mạnh hơn và có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch, có khả năng dẫn đến các triệu chứng giống cảm lạnh.

Giải đáp mối lo ngại của những người có vấn đề về hệ thống miễn dịch, bác sĩ Dunn lưu ý rằng cảm lạnh là do virus gây ra chứ không phải do bị ướt.

Tuy nhiên, nếu dầm mưa trong thời gian dài, đặc biệt là trong điều kiện rất lạnh, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Đối với những người cần phải ở ngoài trời mưa, bác sĩ Dunn đưa ra một số lời khuyên như:

Mặc quần áo nhiều lớp. Với các lớp áo bên ngoài không thấm nước và giày không thấm nước để giữ cơ thể khô ráo.

Lau khô kịp thời. Sau khi mắc mưa nên lau khô người thật kỹ và tắm nước ấm để giúp ổn định nhiệt độ cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật.

Lợi ích của việc đi dưới mưa

Bác sĩ Dunn cho biết tập thể dục dưới mưa có thể có lợi. Mưa mang lại cảm giác mát hơn, giúp tập luyện lâu hơn.

Đi dưới mưa cũng có lợi cho hô hấp. Mưa rửa trôi các chất ô nhiễm và chất gây dị ứng, giúp không khí sạch hơn và có khả năng cải thiện sức khỏe hô hấp.

Bác sĩ Dunn chia sẻ: Tiếng mưa có thể có tác dụng như một liều thuốc giảm căng thẳng tự nhiên, giúp thư giãn và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Âm thanh đều đặn của những hạt mưa có thể mang đến một sự yên bình, tạo cảm giác thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống hằng ngày. 

 

(Sưu tầm)

Thông tin về sách

Hình ảnh

7c6141ea9ba769f930b6

 

ac91ab26716b8335da7a

Fanpage Facebook

 

Video

hinh1

 

hinh2

 

hinh3

 

hinh4

logo

Các bài viết mới nhất

Bản đồ