Nhân viên bán hàng số 1 thế giới tiết lộ tâm pháp của một người thành công: Hãy mỉm cười và bớt phàn nàn

logo

 SĐT: 0902 698 608

 Email: [email protected]

Trang chủ»Đầu Tư Tài Chính»Góp Vốn Kinh Doanh»Nhân viên bán hàng số 1 thế giới tiết lộ tâm pháp của một người thành công: Hãy mỉm cười và bớt phàn nàn

Nhân viên bán hàng số 1 thế giới tiết lộ tâm pháp của một người thành công: Hãy mỉm cười và bớt phàn nàn

Ai ai cũng muốn học tập Joe Girard, ai ai cũng muốn có thể bán ra được nhiều sản phẩm giống như ông, vậy bạn có biết tâm phát thành công của ông là gì? 

 

Joe Girard, nhân viên bán hàng số 1 thế giới từng nói: "Nếu nhìn thấy một người tài giỏi, hãy khai thác những phẩm chất ưu tú của họ rồi cấy vào chính bản thân mình."

Ai ai cũng muốn học tập Joe Girard, ai ai cũng muốn có thể bán ra được nhiều sản phẩm giống như ông, vậy bạn có biết tâm phát thành công của ông là gì?

Năng lượng tích cực và thái độ dám đối mặt với mọi chuyện

Bản thân Joe Girard từng chia sẻ rằng:

Là một nhân viên bán hàng, mỗi ngày bạn sẽ phải đối mặt với đủ mọi loại đả kích tới từ đủ kiểu khách hàng, và bạn lại chẳng có cách nào để thay đổi thế giới bên ngoài cả. Chẳng hạn như khách hàng từ chối hoặc không nhận điện thoại của bạn, vốn dĩ muốn mua, nhưng giây sau thay đổi không mua nữa, hoặc là vốn dĩ định mua, hóa đơn cũng đầy đủ rồi nhưng vừa hay vì không đủ tiền nên thôi trả hóa đơn về. Thậm chí có những khi xe đã bán được đi rồi, sản phẩm được bán ra rồi, kết quả lại bị gửi trả lại công ty…

Khi gặp phải là những trường hợp như này, là một nhân viên bán hàng, là một ông chủ của một công ty khởi nghiệp, bạn tuyệt đối phải ghi nhớ một chuyện, không bao giờ được phàn nàn về người khác, về môi trường, về công ty, về đồng nghiệp hay về khách hàng, hãy luôn nhìn vào mình trước tiên. Bạn không thể nào thay đổi được thế giới bên ngoài, thứ duy nhất bạn thay đổi được, là tâm lý bên trong của mình. 

Đừng phàn nàn bất cứ người hay chuyện gì, luôn nở nụ cười, nhìn lại chính mình

Chúng ta khi học hỏi các nhân vật nổi tiếng, trước tiên phải hiểu được suy nghĩ của họ, thái độ đối đãi với mọi việc xung quanh của họ, hay chính niệm mà họ duy trì, đó mới là điều quan trọng. Chỉ học được những thứ ở bề mặt mà không với tới được cái thực chất ở bên trong thì cũng vô ích, thứ bạn copy được chỉ là tờ giấy trắng.

Lấy một ví dụ. Chúng ta khi nhìn động tác của các vận động viên điền kinh, động tác đánh cầu hay đánh golf… những động tác ngoại tại này, chúng ta đều có thể nhìn thấy rất rõ nét, những vì sao lại không học được, không copy lại được?

Đó là bởi chúng ta không thể nhìn được vào tâm lý của họ, không nhìn thấy những thứ chân thực của họ, trừ phi họ muốn dạy bạn. Một ví dụ khác, nhân viên mới theo nhân viên cũ đi phỏng vấn, vừa nhìn vừa học tập. Nếu nhân viên cũ muốn dạy nhân viên mới, vậy thì trong mỗi một lần phỏng vấn họ sẽ chia sẻ kiểu như vì sao ban nãy tôi lại nói câu này, vì sao tôi lại hỏi như vậy, vì sao phải làm động tác này, vị trí này vì sao phải làm vậy… vậy thì nhân viên mới rất nhanh sẽ hiểu và học được một vài thứ bản chất bên trong. Nhưng đây là khi họ sẵn sàng dạy cho bạn, nếu không chỉ quan sát, bạn sẽ không thể nào mà phát hiện hay học ra được.

 

Trong những năm đầu sự nghiệp, Joe Girard đã tình cờ gặp phải khủng hoảng dầu mỏ và các vấn đề về phúc lợi nhân viên. Vốn dĩ thứ Bảy thường là ngày có nhiều người đến xem xe nhất, tuy nhiên do tình hình kinh doanh không tốt nên công ty thống nhất quy định sẽ nghỉ vào thứ Bảy. Điều này chắc chắn là một cú sốc với những nhân viên bán hàng. Tuy nhiên, khi đối mặt với những cuộc khủng hoảng dầu mỏ và những khó khăn tới từ bên ngoài như vậy, Joe Girard không hề phàn nàn, điều duy nhất ông làm là chăm chỉ hơn. Vì khủng hoảng dầu mỏ, ông chăm chỉ theo khách hàng hơn, gọi điện nhiều hơn và quảng cáo nhiều hơn, ông thậm chí còn thảo luận với ngân hàng rằng nếu khách hàng muốn mua, liệu có thể tạo điều kiện cho những điều khoản vay tốt hơn, lãi suất thấp hơn hay không. Đây là một thái độ vô cùng lạc quan và tích cực. 

Tránh xa những người tiêu cực

Một điều quan trọng hơn nữa đó là, hãy tránh xa những người tiêu cực. Bản thân không ca thán phàn nàn đã là rất giỏi rồi, nhưng môi trường xung quanh, đặc biệt là đồng nghiệp, khó tránh khỏi đụng phải những người thích oán than, có góc nhìn tiêu cực. Việc bạn cần làm là tránh xa những người như vậy, không cần thiết phải quá thân thiết với họ.

Nghĩ mà xem, khách hàng sẽ thích nói chuyện với một người nhiệt tình, luôn nở nụ cười hay một người nóng nảy, ủ rũ, không kiên nhẫn?

Cũng giống như Joe Girard nói vậy: "Khi bạn cười, cả thế giới đều cười. Mặc suốt ngày cau có, làm gì có ai muốn để ý tới bạn." 

Dùng năng lượng tích cực và thái độ lạc quan lan tỏa tới khách hàng

Rất nhiều khi, tâm trạng của khách hàng có thể không tốt lắm, khá tiêu cực, bi quan, nếu nhân viên bán hàng có thể dùng sự nhiệt tình và tích cực của mình nói chuyện với khách hàng, mặc dù chưa chắc đã có thể giúp giải quyết được vấn đề tâm lý hay gia đình nào đó của họ, nhưng vẫn có thể lan tỏa cho họ sự vui vẻ và nhiệt tình, khiến tâm trạng họ thoải mái hơn, từ từ tìm ra cách giải quyết vấn đề. Có thể lần này họ sẽ không mua gì của bạn, nhưng sau đó, vì sự nhiệt tình của bạn hoặc vì tâm trạng họ đã khá hơn, họ kiếm được nhiều tiền rồi, họ sẽ nhớ tới bạn và quay lại tìm mua sản phẩm của bạn thì sao!

Vì vậy, khi tình hình càng trở nên gay go, càng phải bình tĩnh, càng cần nhiệt tình và tích cực hơn. Hãy làm sao để bất cứ ai từ khách hàng cho tới đồng nghiệp, cấp trên cấp dưới, nhà cung ứng…. mỗi khi nghĩ tới bạn, họ đều sẽ nghĩ tới sự nhiệt tình và nụ cười của bạn.

Thực ra không chỉ trong làm ăn kinh doanh, ngay cả trong cuộc sống hàng ngày, ai cũng sẽ đều thích ở cạnh người tỏa ra năng lượng tích cực, người mà ngay khi gặp đã khiến bạn phải nở nụ cười.

 

Vì vậy, hãy xem năng lượng tích cực và nụ cười là thương hiệu của mình mà dùng sao cho hợp lý!

(Sưu tầm)

Thông tin về sách

Hình ảnh

7c6141ea9ba769f930b6

 

ac91ab26716b8335da7a

Fanpage Facebook

 

Video

hinh1

 

hinh2

 

hinh3

 

hinh4

logo

Các bài viết mới nhất

Bản đồ