Bí quyết thuật phong thủy giúp thuận lợi trong kinh doanh

logo

 SĐT: 0902 698 608

 Email: [email protected]

Trang chủ»Đầu Tư Tài Chính»Góp Vốn Kinh Doanh»Bí quyết thuật phong thủy giúp thuận lợi trong kinh doanh

Bí quyết thuật phong thủy giúp thuận lợi trong kinh doanh

Áp dụng thuật phong thuỷ sẽ giúp doanh nhân gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh, công ty phát triển.

 

Phong thuỷ là một nghệ thuật sắp đặt với mục đích hạn chế các ảnh hưởng xấu và phát huy các ảnh hưởng tốt dựa trên các yêu tố: Phong – gió, Thuỷ – nước, một cách nói ám chỉ đến các dòng chảy năng lượng tự nhiên. Áp dụng thuật phong thuỷ sẽ giúp doanh nhân gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh, công ty phát triển.

 

1.Chọn vị trí, hướng tốt cho phòng Giám đốc

- Nên chọn vị trí bàn làm việc ở hướng Tây Bắc ứng với cung Càn, tức là người quan trọng nhất trong công ty. Bàn làm việc cần có vị trí kín đáo nhưng vẫn bao quát được cửa ra vào và có điểm tựa vững chắc phía sau lưng.

- Ngay vị trí bàn làm việc không có đèn hoặc dầm nhà phía trên đầu. Cửa sổ không nên ở phía sau, phía trước mà nên ở phía bên hông bàn làm việc.

 

 2.Chọn hướng tốt cho Công ty, dựa trên cung mệnh

- Mỗi người đều có cung mệnh riêng. Dựa theo năm sinh mà phân thành 8 cung: Càn, Khôn, Tốn, Cấn, Chấn, Khảm, Ly, Đoái.

- Chấn, Khảm, Tốn, Ly thuộc Đông Tứ Mệnh, các hướng tốt là Đông, Đông nam, Nam, Bắc; các hướng xấu là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

- Càn, Cấn, Đoài, Khôn thuốc Tây Tứ Mệnh, các hướng tốt, xấu ngược lại hoàn toàn: hướng tốt là Tây, Tây bắc, Tây nam, Đông bắc; các hướng xấu là Đông, Đông nam, Nam, Bắc.

- Chủ doanh nghiệp cần dựa trên cung mệnh của mình mà lựa chọn vị trí hướng tốt, phù hợp.

 

 3.Minh đường thoáng, đủ rộng

- Minh đường là khoảng trống phía trước công ty, gồm có 3 phần: ngoài đường, sân trước cửa hàng và sảnh trong cửa hàng. Minh đường đủ rộng khí mới có thể lưu thông và tụ trong công ty.

- Trong trường hợp minh đường không đủ thoáng, rộng thì chủ doanh nghiệp nên có giải pháp như một tấm thảm có màu nổi, một chiếc chuông gió… để khắc phục.

 

4.Chọn vị trí tốt cho quầy tiếp tân

- Quầy thu ngân là cửa nạp khí, giao tiếp với khách hàng nên cần phải đặt ở vị trí bên phải theo hướng từ trong nhìn ra, tức là bên trái từ ngoài nhìn vào. Bên phải thuộc Bạch Hổ, trái thuộc Thanh Long. Quầy tiếp tân ở Bạch Hổ (tĩnh) giúp công việc kinh doanh ổn định, nếu đặt ở Thanh Long (động) việc kinh doanh sẽ gặp nhiều thăng trầm. Ngoài ra, chữ viết từ trái sang phải nên con người thường chú ý đến bên trái trước. Quầy tiếp tân đặt ở bên trái từ ngoài vào sẽ giúp khách hàng thuận tiện hơn trong giao dịch. 

- Chiều cao quầy tiếp tân vừa đủ kín đáo nhưng không cản trở giao tiếp với khách hàng, thường từ 1,1 đến 1,3m. Ánh sáng tại khu vực quầy tiếp tân phải sáng hơn các khu vực khác đế tụ khí, nạp tài.

- Phía sau quầy tiếp tân tuyệt đối không có cầu thang, hành lang giao thông (động), cần có 1 bức tường để chặn dòng khí, tạo ngưng tụ.

 

 5.Chọn vị trí cho bàn thờ thần tài

- Vị trí đặt bàn thờ thần tài rất quan trọng nên cần đặt ở vị trí có thể bao quát lối ra vào, không bị cản trở tầm nhìn đến lối ra vào.

- Lưu ý, bàn thờ thần tài cần đặt sát đất, không được treo lên cao, không đặt vào những vị trí dưới gầm cầu thang, dưới dầm, xà nhà, gần nhà vệ sinh, thùng rác. 

 

6.Sử dụng các vật phẩm phong thuỷ, cây xanh

- Chuông gió, là những vật phẩm phong thuỷ có tác dụng chiêu tài, gọi tài, nên đặt gần cửa ra vào. Tỳ Hưu, Thềm Thừ là những linh vật có tác dụng ổn tài, vượng tài, trấn trạch nên đặt tại quầy thu ngân.

- Bên cạnh đó, trong văn phòng công ty nên dùng thêm một số cây xanh trong nội thất: cây Kim Tiền, Phát tài,  Lưỡi hổ, Lan Ý, Vạn niên thanh, Ngọc bích..., mang đến sự tươi mát, vượng khí. Không nên để cây cảnh hoặc hoa héo lâu trong văn phòng hoặc trưng bày các vật phẩm không mang lại sinh khí như các sản phẩm điêu khắc từ ngà voi vốn được xem là những bộ phận được tách rời từ cơ thể đã chết.

 

7. Đảm bảo cửa hàng luôn sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp

Biển hiệu mờ, kính bẩn, sàn nhà không sạch, vật dụng, hàng hoá bừa bãi ảnh hưởng đến sự lưu thông khí trong cửa hàng đồng thời tạo ấn tượng không tốt với khách hàng. Thế nên, cùng với các vấn đề kiêng kị cần tránh trong phong thủy, chủ doanh nghiệp cần chú trọng đến yếu tố vệ sinh. Một không gian thoáng sạch chắc chắn sẽ mang lại sự thịnh vượng cho công ty. 

 

(Sưu tầm)

Thông tin về sách

Hình ảnh

7c6141ea9ba769f930b6

 

ac91ab26716b8335da7a

Fanpage Facebook

 

Video

hinh1

 

hinh2

 

hinh3

 

hinh4

logo

Các bài viết mới nhất

Bản đồ