Đau đầu với cổ phiếu chứng khoán: Tưởng dễ ăn nhưng...ăn không dễ!

logo

 SĐT: 0902 698 608

 Email: [email protected]

Trang chủ»Đầu Tư Tài Chính»Đầu Tư Chính Khoán»Đau đầu với cổ phiếu chứng khoán: Tưởng dễ ăn nhưng...ăn không dễ!

Đau đầu với cổ phiếu chứng khoán: Tưởng dễ ăn nhưng...ăn không dễ!

 

Những tưởng tất cả cổ phiếu chứng khoán được hưởng lợi từ sự thăng hoa của ngành nhưng sự thật lại không như vậy. Nhiều nhà đầu tư rót tiền vào cổ phiếu chứng khoán đang bị thua lỗ. 

 

 

Trước khi các công ty chứng khoán công bố kết quả kinh doanh, nhà đầu tư trên thị trường hầu như có chung một nhận định: Các công ty chứng khoán nhất định lãi lớn!

Nhận định của các nhà đầu tư hoàn toàn có lý khi mà thị trường chứng khoán chứng kiến sự bùng nổ về cả số lượng nhà đầu tư mở mới tài khoản, số liệu cho vay ký quỹ, số liệu thanh khoản thị trường và cả số liệu về tăng trưởng giá của cổ phiếu. Thật khó để tìm ra lý do công ty chứng khoán không lãi cao trong một bối cảnh mà người ta hay nói là "thiên thời-địa lợi-nhân hòa" với đầy đủ các yếu tố hỗ trợ tốt cho tăng trưởng như vậy.

Nhà đầu tư muốn mình đúng và luôn chắc mẩm tư duy kể trên sẽ giúp họ đạt lợi nhuận cao khi đầu tư vào cổ phiếu chứng khoán. Tuy nhiên, sự thật lại không đúng như nhà đầu tư nghĩ! Kết quả kinh doanh vừa được các công ty chứng khoán công bố cho thấy, bức tranh lợi nhuận ngành không chỉ có màu hồng! Và đương nhiên, những công ty chứng khoán có kết quả kinh doanh màu xám mà cổ phiếu đã và đang được tô hồng sẽ bị thị trường điều chỉnh gam màu phù hợp. Nhà đầu tư chìm vào thua lỗ. 

Thống kê của chúng tôi cho thấy, hồi đầu tháng 7 khi kỳ vọng vào kết quả kinh doanh quý 2 của các công ty chứng khoán, nhà đầu tư đã cấp tập mua vào cổ phiếu với kỳ vọng ăn dày. Thậm chí, bất chấp mọi cảnh báo là giá nhiều cổ phiếu đã x đôi, x ba so với năm ngoái thì nhà đầu tư vẫn cho rằng...chưa phải là đỉnh và sẽ tăng cao hơn nữa. Nhiều nhà đầu tư đã mua đuổi giá bất chấp rủi ro.

 

Kết quả thống kê cho thấy, nếu nhà đầu tư mua vào cổ phiếu chứng khoán vào đầu tháng 7 thì bây giờ đang chìm trong thua lỗ khi chỉ có 1 cổ phiếu không có thanh khoản là CSI là đang có giá giữ nguyên như đầu tháng, còn lại, 31/32 mã cổ phiếu chứng khoán đang giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt đã giảm giá so với đầu tháng!

 

 

Kể cả những công ty chứng khoán báo lãi đậm nhưng vì cổ phiếu dường như đã chạy nhanh hơn mức độ tăng trưởng lợi nhuận thật sự của doanh nghiệp nên cũng điều chỉnh giảm rất sâu 20-30% chỉ trong chưa đầy 1 tháng! 

BÌNH LUẬN 

Đây là một dạng đầu tư bầy đàn, NĐT chết rồi mới kêu, thôi thì đó chính là bài học đầu tiên khi tham gia vào thị trường đầu tư chứng khoán vậy, hy vọng mất ít thôi, chứ nhiều quá thì chịu sao thấu.

Nếu muốn thành công trong đầu tư ở bất kỳ lĩnh vực nào bạn cần phải hiểu biết nhiều về thị trường đó, trong này có mã cổ phiếu AGR tôi đã từng mua vào bán ra nhiều lần, lý do tại sao tôi chọn, bạn xem dòng tiền mặt sẽ thấy họ có tiền bao la bát ngát, nhưng tại sao họ lại kinh doanh lỗ ? thậm chí có những lúc bị đưa vào diện cảnh báo trên thị trường chứng khoán nhưng tôi vẫn mua vào, đó là vì tôi rất am hiểu về họ, họ không thể phá sản dẫn đến mình mất vốn được, nhưng họ là công ty có cổ đông lớn là Nhà nước, kinh doanh hàng năm lấy thu bù chi là ổn rồi. Bạn chỉ nên mua nó khi giá 2000 - 3000 đồng thôi, bây giờ nó cao gấp cả chục lần thì rủi ro là quá lớn.

Chúc các bạn đầu tư thành công nhé.

Thông tin về sách

Hình ảnh

7c6141ea9ba769f930b6

 

ac91ab26716b8335da7a

Fanpage Facebook

 

Video

hinh1

 

hinh2

 

hinh3

 

hinh4

logo

Các bài viết mới nhất

Bản đồ