Xuất hiện yếu tố đẩy giá nhà, dự báo bất ngờ về thị trường đất nền quý II

logo

 SĐT: 0902 698 608

 Email: [email protected]

Trang chủ»Đầu Tư Tài Chính»Bất Động Sản»Xuất hiện yếu tố đẩy giá nhà, dự báo bất ngờ về thị trường đất nền quý II

Xuất hiện yếu tố đẩy giá nhà, dự báo bất ngờ về thị trường đất nền quý II

VTV.vn - Dự báo đất nền sẽ ngừng "sốt", có nơi giảm giá, bán cắt lỗ; Xuất hiện mặt hàng tăng giá kỷ lục, giá nhà đã đắt sẽ còn đắt hơn... là những thông tin BĐS nổi bật tuần qua.

Dự báo bất ngờ: Đất nền sẽ ngừng "sốt", có nơi giảm giá, bán cắt lỗ

Trước tình trạng sốt đất hầm hập nhiều nơi, đến cuối quý I/2021, chính quyền một số địa phương đã vào cuộc rất mạnh mẽ kiểm soát các hoạt động mua - bán trái quy định pháp luật. Đồng thời khuyến cáo người dân cảnh giác trước những tin đồn thất thiệt, tạo sóng gây sốt đất để trục lợi.

Với việc vào cuộc của chính quyền địa phương, lãnh đạo Hội môi giới dự báo giá đất trong quý II sẽ được kiểm soát và không tăng so với quý I. Thậm chí, một số khu vực sẽ xuất hiện giảm giá, cắt lỗ.

"Đất nền vẫn là sản phẩm được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất tại các địa phương ngoài Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sau thời gian nóng sốt, các nhà đầu cơ sẽ rời khỏi thị trường, lực cầu đầu tư sẽ giảm mạnh", lãnh đạo Hội môi giới nhận định.

Xuất hiện mặt hàng tăng giá kỷ lục, giá nhà đã đắt sẽ còn đắt hơn?

Từ đầu năm đến nay, giá thép các loại tăng liên tục đang khiến nhiều nhà thầu đứng ngồi không yên vì chi phí tăng, ảnh hưởng rất lớn đến những hợp đồng đã và đang thực hiện.

Trước sức ép khó khăn khi giá thép xây dựng tăng phi mã, Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) đã phải có công văn kiến nghị gửi Chính phủ.

Hiện nay, giá thép xây dựng đang khoảng 18.700 - 18.800 đồng/kg. Mức giá này cao hơn trên 40% so với thời điểm cuối năm 2020. Các nhà thầu xây dựng đang đứng trước nguy cơ mất toàn bộ lợi nhuận thi công, thậm chí là phá sản do tình hình giá thép tăng đột biến.

 

Bên cạnh đó, giá thép tăng kỷ lục cũng sẽ đẩy giá nhà lên mức mới. Trong khi đó, giá chung cư ở một số thành phố lớn được đánh giá đã ở mức đắt đỏ, xa tầm tay người lao động. 

"Sốt" đất hạ nhiệt, giá hết cơ hội bị "thổi" chóng mặt?

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, vừa qua với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành cùng chính quyền địa phương, thị trường đã có những dấu hiệu "hạ nhiệt".

Theo vị này, thị trường đã giảm hiện tượng tụ tập theo đám đông, đến rồi đua nhau mua bán "xôn xao". Giá đất cũng không bị đẩy lên khi chính quyền các địa phương có những biện pháp quyết liệt.

"Khi công khai thông tin quy hoạch, công khai rõ ràng thông tin dự án để cho thấy nhà đầu tư nắm rõ thì có thể đối chiếu với những gì môi giới đưa ra", vị này cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản, kiểm soát tín dụng cũng là biện pháp hiệu quả. Khi không còn nhiều người đổ xô vào nữa thì giá đất sẽ không có cơ hội bị "thổi", giá cả sẽ sớm quay về giá trị thực.

 

 

Thông tin về sách

Hình ảnh

7c6141ea9ba769f930b6

 

ac91ab26716b8335da7a

Fanpage Facebook

 

Video

hinh1

 

hinh2

 

hinh3

 

hinh4

logo

Các bài viết mới nhất

Bản đồ