Thành phố mới Nhơn Trạch: 'Đìu hiu' sau những cơn sốt đất

logo

 SĐT: 0902 698 608

 Email: [email protected]

Trang chủ»Đầu Tư Tài Chính»Bất Động Sản»Thành phố mới Nhơn Trạch: 'Đìu hiu' sau những cơn sốt đất

Thành phố mới Nhơn Trạch: 'Đìu hiu' sau những cơn sốt đất

Năm 1996, đề án thành phố mới Nhơn Trạch được phê duyệt với diện tích lên đến hàng ngàn ha, kỳ vọng sẽ trở thành đô thị loại 2 của Đồng Nai và là thành phố vệ tinh của TP.HCM. Tuy nhiên, đến nay dù trải qua nhiều cơn sốt đất, nhưng nơi này vẫn chỉ là những khu đô thị đìu hiu, hoang vắng.

Cách bến phà Cát Lái, TP.HCM khoảng hơn 20km, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai được xem là khu vực đầy tiềm năng về phát triển kinh tế - xã hội nói chung và thị trường bất động sản nói riêng nhờ được quy hoạch trở thành thành phố, đô thị loại II và cũng là đô thị vệ tinh phía Đông TP.HCM từ năm 1996.

Tuy nhiên, đến nay sau gần 25 năm trôi qua, dù được tỉnh Đồng Nai đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng, giao thông kết nối, cũng như quy hoạch phát triển các khu đô thị, khu dân cư hiện đại,... nhưng khu vực mang tên Thành phố mới Nhơn Trạch vẫn rơi vào cảnh 'đìu hiu' không người ở.

Dù vậy, điều khiến nhiều người chú ý đến khu vực này chính là những cơn sốt đất liên tục diễn ra trong thời gian qua đã khiến giá nhà, đất tại thành phố mới Nhơn Trạch được đẩy lên cao ngất ngưỡng.

Theo đó, cơn sốt đất đầu tiên tại huyện Nhơn Trạch có thể kể đến diễn ra vào năm 1996, khi huyện này được phê duyệt quy hoạch lên thành phố, là đô thị loại II. Tiếp đó là cơn sốt vào năm 2006, khi có thông tin một cây cầu nối huyện này với quận 9 cũ (nay là TP. Thủ Đức, TP.HCM) sẽ được xây dựng. Đặc biệt, thị trường bất động sản Nhơn Trạch lại một lần nữa dậy sóng khi cơn sốt đất lần thứ 3 diễn ra vào năm 2014, trước việc dự án sân bay quốc tế Long Thành được thông qua chủ trương đầu tư.

Đến năm 2016, cơn sốt đất lần thứ 4 diễn ra khi TP.HCM kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương bổ sung quy hoạch xây dựng cầu thay thế phà Cát Lái và lần gần đây nhất là cơn sốt lần thứ 5 diễn ra vào đầu tháng 8/2018 cũng liên quan đến việc xây dựng dự án cầu Cát Lái trong buổi họp giữa UBND tỉnh Đồng Nai với TP.HCM.

(SƯu tầm)

Thông tin về sách

Hình ảnh

7c6141ea9ba769f930b6

 

ac91ab26716b8335da7a

Fanpage Facebook

 

Video

hinh1

 

hinh2

 

hinh3

 

hinh4

logo

Các bài viết mới nhất

Bản đồ