Dù giá bất động sản liên tục lập đỉnh, nơi này vẫn là vùng "trũng" của TP.HCM

logo

 SĐT: 0902 698 608

 Email: [email protected]

Trang chủ»Đầu Tư Tài Chính»Bất Động Sản»Dù giá bất động sản liên tục lập đỉnh, nơi này vẫn là vùng "trũng" của TP.HCM

Dù giá bất động sản liên tục lập đỉnh, nơi này vẫn là vùng "trũng" của TP.HCM

Theo chuyên gia nhận định, giá bất động sản Bình Chánh vẫn có nhiều dư địa tăng giá cao do hưởng lợi từ làn sóng khu công nghiệp mới cùng với đề án lên thành phố trong năm 2025.


Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, TP.HCM đã không ghi nhận thêm dự án bất động sản khu công nghiệp mới nào trong quý IV/2021. Do đó, UBND TP.HCM đã có kiến nghị Chính phủ cho phép bổ sung khu công nghiệp Phạm Văn Hai tại huyện Bình Chánh với quy mô 668 ha để thay thế 3 khu công nghiệp khác bị loại khỏi quy hoạch là khu công nghiệp Phước Hiệp, Bàu Đưng và Xuân Thới Thượng.

Ngoài ra, TP cũng đề xuất xây dựng một khu dân cư, đô thị khoảng 100 ha liền kề để phục vụ cho khu công nghiệp Phạm Văn Hai. Sự bùng nổ về công nghiệp đang tạo sức ép rất lớn đến tốc độ đô thị hóa của Bình Chánh. Đặc biệt khi khu công nghiệp triển khai sẽ kéo theo lượng cầu nhà ở khổng lồ cho hàng trăm ngàn người trong cùng một thời điểm. Nguồn cầu này đến từ các chuyên gia, kỹ sư, công nhân. Công nghiệp phát triển cũng tạo ra cơ sở để bùng nổ chuỗi dịch vụ tiện ích, mặt bằng, nhà xưởng…để phục vụ lượng cư dân mới.

Do đó, bất động sản ở Bình Chánh khá nhộn nhịp và nhận được sự quan tâm gần đây. Cùng với đó, bất động sản Bình Chánh còn hưởng lợi từ đề án lên thành phố trong năm 2025.

Trước đó, Bình Chánh cũng đã nằm trong nhóm khu vực thiếu hụt nguồn cung nhà ở. Theo Batdongsan.com.vn, khu vực này cần phân bổ hơn 490.000 m2 diện tích nhà ở, tương đương gần 10.000 căn hộ mới mỗi năm phục vụ người dân. Tuy nhiên, con số này chỉ đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu nhà ở tại Bình Chánh trong giai đoạn 2020-2021. Thực trạng nguồn cung khan hiếm trong khi nguồn cầu bùng nổ mạnh đã khiến giá bất động sản liên tiếp lập đỉnh.

Khảo sát cho thấy một dự án căn hộ mở bán năm 2017 với giá 27 triệu/m2 thì nay đã tăng lên 45 triệu/m2, biệt thự/nhà phố từ 40 triệu/m2 tăng lên 90-150 triệu/m2. So với giai đoạn giữa năm 2021 đến nay, mặt bằng giá đất cũng đã tăng từ 25-30% tùy vị trí. Đơn cử một nền đất tại Phạm Văn Hai hiện có giá 50-55 triệu/m2 trong khi trước đó chỉ quanh mốc 40-45 triệu/m2… Một số dự án hoàn thiện trước đó có giá 25-30 triệu/m2 nay đã tăng lên mức 33-40 triệu/m2, một số dự án cao cấp có giá giao dịch 50-60 triệu/m2, nhà phố/ biệt thự bán giá từ 90-120 triệu/m2...

Dù liên tục lập đỉnh, giá bất động sản Bình Chánh vẫn đang nằm trong vùng “trũng” của TP.HCM. Giới chuyên gia đánh giá bất động sản Bình Chánh còn dư địa tăng giá cao. So với giá bình quân căn hộ khu Đông dao động từ 60-70 triệu đồng/m2, ngưỡng 40-45 triệu/m2 của Bình Chánh vẫn thấp.

Điều đáng nói, nguồn cung nhà ở tại Bình Chánh được dự báo vẫn sẽ tiếp tục hạn chế do không nhiều sản phẩm mới triển khai. Tại khu vực này nguồn hàng sơ cấp được đánh giá cao về sức mua lẫn giá không nhiều, riêng sản phẩm cao cấp dành cho giới chuyên gia, tài chính khá giả càng ít ỏi, hiện chỉ có vài dự án nổi bật.

Đưa ra nhận định về tiềm năng của khu vực Bình Chánh, ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam đánh giá cơ sở hạ tầng tại đây đã được cải thiện rất nhiều. Bên cạnh các tuyến giao thông trọng yếu hiện hữu, các công trình giao thông quan trọng khác trong tương lai cũng sẽ đi qua Bình Chánh như tuyến đường sắt cao tốc 10 tỷ USD TP.HCM - Cần Thơ hay tuyến Metro 3A.

Ông David Jackson khẳng định Bình Chánh đóng vai trò quan trọng như là đầu mối giao thông và logistics, kho bãi của TP.HCM và vùng Tây Nam bộ. Đặc biệt, nhu cầu nhà ở tại Bình Chánh là rất cao với nền kinh tế năng động, đô thị hóa nhanh.

"Mỗi năm, dân số Bình Chánh tăng thêm khoảng 30.000 người, do đó nhu cầu về nhà ở cao, hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản, dân số cơ học đông là lý do bất động sản Bình Chánh có biên độ tăng giá tốt. Nhu cầu tìm mua bất động sản tại Bình Chánh hiện rất cao, gấp khoảng 2 lần giai đoạn giãn cách xã hội", CEO Colliers Việt Nam đánh giá.

Ông cho biết nhiều nhà đầu tư đang dành sự quan tâm hơn vào Bình Chánh nhằm đón đầu thị trường khi biên độ tăng giá còn cao. Mặt khác, người mua ở thực đổ về đây tìm kiếm chốn an cư ngày càng nhiều chính là lợi thế để bất động sản khu vực này gia tăng giá trị.

Theo chuyên gia của Batdongsan.com.vn, trong bối cảnh hiện nay, nhà đầu tư tham khảo đầu tư các dự án pháp lý hoàn thiện, ngay lõi trung tâm khu vực hay khu đô thị, phức hợp quy mô lớn sẽ là điểm đến an toàn. Bên cạnh đó, đề án lên thành phố trong năm 2025, Bình Chánh sẽ đón dòng chuyên gia, kỹ sư cấp cao, dòng căn hộ chất lượng cao cấp sẽ trở thành sản phẩm chủ đạo dẫn dắt khẩu vị của người ở thực trong khu vực này.

(Sưu tầm)

Thông tin về sách

Hình ảnh

7c6141ea9ba769f930b6

 

ac91ab26716b8335da7a

Fanpage Facebook

 

Video

hinh1

 

hinh2

 

hinh3

 

hinh4

logo

Các bài viết mới nhất

Bản đồ