"Chỉ 20% người thắng trong cơn sốt đất"

logo

 SĐT: 0902 698 608

 Email: [email protected]

Trang chủ»Đầu Tư Tài Chính»Bất Động Sản»"Chỉ 20% người thắng trong cơn sốt đất"

"Chỉ 20% người thắng trong cơn sốt đất"

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG Group tại toạ đàm “Tỉnh táo trong cơn sốt đất” do báo Người Lao Động tổ chức mới mới đây tại Tp.HCM.

 
 

Theo vị CEO này, thực tế đã thấy bài học sau những cơn sốt diễn ra trước đó là rất nhiều người bị chôn vốn, thất thoát tiền bạc, thiệt hại rất lớn. Khi thị trường sốt có rất nhiều người cầm nhà đi vay ngân hàng, cầm sổ tiết kiệm rút tiền ra để mua đất… trong số đó, không ít đã chết vì sốt đất.

"Cứ 100 người tay ngang nhảy vào cơn sốt theo tâm lý đám đông thì đến 80 người chết, chỉ có 20 người thu được tiền theo chủ đích", ông Khang khẳng định.

Theo ông Khang, thị trường BĐS sốt có phải chăng có nhóm đối tượng đứng đằng sau để thổi giá tăng chóng mặt?, và chỉ có họ được hưởng lợi từ những biến động này.

Các NĐT chết vì sốt đất do chạy theo đám đông nhưng nắm thông tin chậm hơn, ít kiến thức và non kinh nghiệm, đồng thời họ thường dùng đòn bẩy tài chính, cắm nhà…để gia nhập cuộc chơi vì niềm tin quá lớn. Kẻ thắng trong các cơn sốt đất chỉ có nhóm tạo sốt, cò mồi và một số ít người may mắn.

Theo vị CEO này, các đối tượng đứng đằng sau cơn sốt đất không phải bỏ ra quá nhiều tiền mà vẫn có thể tạo sóng thị trường để trục lợi.

Trong khi đó, đứng ở phía doanh nghiệp không hề được gì từ cơn sốt đất, thậm chí còn khổ vì sốt đất.

Nói về giải pháp, theo ông Khang, không ai hết ngoài chính quyền phải đứng ra để dẹp cơn sốt đất. Chẳng hạn, chính quyền địa phương ở nơi sốt đất mạnh tay cấm giao dịch ở các phòng công chứng, UBND xã, phường không xác nhận giao dịch, thông báo không cho giao dịch… giống với cách làm ở Vân Phong trước đây thì sẽ ổn định lại thị trường.

Cũng chia sẻ tại tọa đàm, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM nhấn mạnh, hệ lụy của tình trạng sốt giá đất không mới vì đã từng xảy ra hơn 10 năm trước. Đơn cử như câu chuyện của TP Nhơn Trạch (Đồng Nai) với 5 lần sốt giá và 5 lần xẹp "bong bóng" và NĐT cuối cùng là những người ôm bong bóng, không rút tiền ra kịp thì mất tài sản.

Hệ lụy này khiến nhiều NĐT bị thiệt hại, thậm chí phá sản trong khi nhà đất bị bỏ hoang. Bài học từ những cơn sốt giá đất trước đây vẫn còn nhan nhản khắp thị trường, khi cơn sốt đi qua, đất nông nghiệp bị bỏ hoang, không đưa vào sử dụng. Chưa kể, sau những cơn sốt đất, đông đảo người thu nhập trung bình và thấp bị mất cơ hội an cư lạc nghiệp vì mặt bằng giá đẩy lên quá cao.

Theo ông Châu, thời gian qua khi thị trường địa ốc xảy ra sốt đất có nhiều nhà đầu tư F0 liên tục đổ tiền mua nhà đất. Rủi ro đến từ các NĐT này là đa phần mua theo tâm lý đám đông, trong khi non về kiến thức, kinh nghiệm nên dễ mắc bẫy trong cơn sốt đất. 

(Sưu tầm)

 

Thông tin về sách

Hình ảnh

7c6141ea9ba769f930b6

 

ac91ab26716b8335da7a

Fanpage Facebook

 

Video

hinh1

 

hinh2

 

hinh3

 

hinh4

logo

Các bài viết mới nhất

Bản đồ