Hãy cho đi nhiều hơn, bạn sẽ nhận lại vô vàn lợi ích

logo

 SĐT: 0902 698 608

 Email: [email protected]

Trang chủ»Công việc từ thiện»Bản tin về công tác thiện nguyện»Hãy cho đi nhiều hơn, bạn sẽ nhận lại vô vàn lợi ích

Hãy cho đi nhiều hơn, bạn sẽ nhận lại vô vàn lợi ích

Một hành động tử tế sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho bạn! Nó không chỉ giúp ích cho người nhận mà còn cả người cho. Sau đây là những lợi ích sức khỏe tinh thần của việc cho đi.

Làm điều gì đó cho bản thân tất nhiên là có thể khiến bạn hạnh phúc. Nhưng bạn có biết rằng tặng thứ gì đó cho người khác hoặc làm điều gì đó cho ai đó sẽ mang lại cho bạn niềm vui tức thì, theo trang tin sức khỏe Healthshots.

Cho đi bằng cách quyên góp hoặc tình nguyện có thể cải thiện cuộc sống của người khác, nhưng việc này cũng rất tốt cho sức khỏe của chính bạn.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí nghiên cứu Science, đã phát hiện ra mối liên hệ giữa hạnh phúc và việc cho đi trong các hoạt động từ thiện.

Cho đi có thể khiến bạn cảm thấy phấn chấn ngay lập tức. Bạn cũng có thể cảm nhận được mục đích và phương hướng khi nhận ra rằng bạn có thể mang lại điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống người khác.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí khoa học Emotion năm 2016, gợi ý rằng làm "những hành động tử tế ngẫu nhiên" cho người khác có thể giúp cải thiện tâm trạng.

Lợi ích sức khỏe tinh thần của việc cho đi

Tiến sĩ Chandni Tugnait, nhà trị liệu tâm lý, huấn luyện viên cuộc sống nổi tiếng của Ấn Độ, cho hay: Khi bạn quyên góp cho người khác, bạn không chỉ truyền đạt điều có ý nghĩa mà còn tham gia vào hoạt động mang lại cảm giác hài lòng. Điều này mang lại không chỉ cảm giác kết nối mà còn niềm vui và lòng biết ơn. Từ đó giúp nâng cao sức khỏe cảm xúc và tâm lý của bạn, theo Healthshots.

Sau đây là những lợi ích sức khỏe mà việc cho đi có thể mang lại cho bạn:

1. Niềm vui của sự cho đi. Niềm vui đến từ việc cho đi là một trong những lợi ích trực tiếp nhất đối với sức khỏe tinh thần. Việc cho đi, dù là một món quà nhỏ bé hay một cử chỉ quan tâm, đều khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc và hài lòng, điều này có thể cải thiện tâm trạng và sức khỏe tổng thể.

2. Giảm căng thẳng. Cho đi có khả năng làm giảm căng thẳng. Khi làm việc từ bi hoặc giúp đỡ người nghèo, cơ thể sẽ giải phóng hoóc môn tình yêu oxytocin giúp giảm căng thẳng và lo lắng.

3. Giảm trầm cảm. Cho đi có thể làm giảm các triệu chứng trầm cảm. Cảm giác hành động có ý nghĩa và cảm xúc thỏa mãn từ việc giúp đỡ người khác giúp kiểm soát triệu chứng trầm cảm.

4. Tăng mức độ hài lòng trong cuộc sống. Cho đi được xem là một cách sống hạnh phúc. Nó tạo ra cảm giác bạn đang sống ý nghĩa và mang lại sự hài lòng trong cuộc sống.

5. Lòng trắc ẩn. Chuyên gia cho biết cho đi thúc đẩy sự đồng cảm và lòng trắc ẩn. Suy nghĩ về nhu cầu và cảm xúc của người khác sẽ khuyến khích sự đồng cảm.

6. Tác động tích cực đến chức năng nhận thức. Tiến sĩ Tugnait cho hay hành động cho đi có thể giúp cải thiện các vùng não liên quan đến phần thưởng và niềm vui, điều này có tác động tích cực đến chức năng nhận thức.

7. Phát triển lòng biết ơn. Việc cho đi khiến người ta cảm thấy biết ơn và nâng cao nhận thức về những phước lành trong cuộc sống của chính mình. Nó có thể dẫn đến phát triển lòng biết ơn và cảm giác trân trọng.

Cho đi là một cử chỉ cao quý và mọi hành động tử tế đều có khả năng truyền cảm hứng cho người khác. Khi mọi người chứng kiến những hành động cho đi, họ thường được truyền cảm hứng để đóng góp, tạo ra một vòng tay yêu thương có thể biến đổi cộng đồng, theo Healthshots. 

(Sưu tầm)

Thông tin về sách

Hình ảnh

7c6141ea9ba769f930b6

 

ac91ab26716b8335da7a

Fanpage Facebook

 

Video

hinh1

 

hinh2

 

hinh3

 

hinh4

logo

Các bài viết mới nhất

Bản đồ